Gia công tiện dựa trên công nghệ CNC sở hữu hàng loạt ưu điểm vượt trội hơn so với các máy cơ trước đây. Nhờ đó bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tăng năng suất cũng như chất lượng sản phẩm đặc biệt nhất là khi sử dụng máy tiện có hệ thống cấy phôi riêng.

Gia công tiện CNC
Gia công tiện CNC tại SIA TECH

Gia công tiện CNC là gì?

Tiện CNC là một quá trình gia công cực kỳ quan trọng trong bất kì xưởng gia công cơ khí. Mặc dù vậy gia công tiện có phần lép vế hơn so với phương pháp gia công phay. Về cơ bản, phay và tiện đều cần sử dụng hai loại máy khác nhau để thực hiện công việc. Phương pháp gia công tiện CNC được đánh giá cao và trở thành một phần không thể thiếu khi gia công sản phẩm.

Một số công việc tiện cnc

 • Tiện trụ ngoài,
 • Tiện trụ trong
 • Tiện rãnh dài, rãnh trong
 • Tiện cắt đứt với phôi
 • Tiện nhiều dao trong gia công sản phẩm nhiều chi tiết
 • Tiện ren trong, ren ngoài
 • Tiện rãnh trong, rãnh ngoài
 • Tiện định hình
 • Tiện côn ngoài, côn trong
 • Tiện mặt ngoài
 • Tiện chép hình

Đặc trưng khi sử dụng máy tiện CNC

Khi sử dụng máy tiện cnc, người dùng sẽ nhận thấy nhiều lợi ích mang lại khi thực hiện gia công cơ khí. Có được điều này tất cả là nhờ các đặc trưng của máy tiện CNC như sau:

Tính tự động hóa

Sự hoạt động theo cơ chế lập trình sẵn từ máy tính chính là ưu điểm tuyệt của máy tiện cnc nói riêng và các máy móc khác hoạt động tự động, tuần tự theo đúng quy trình nói chung. Vì thế, việc gia công CNC trở nên tự động và đảm bảo hiệu suất hơn thay vì phụ thuộc vào yếu tố con người như trước đây.

Tính linh hoạt

Sự điều khiển hoạt động gia công cơ khí sẽ được thực hiện thông qua các câu lệnh lập trình. Chính vì vậy tính linh hoạt trong sửa chữa của gia công tiện CNC được đảm bảo khi chỉnh sửa các câu lệnh trên.

Tính chính xác

Đây là ưu điểm nổi bật khác của việc sử dụng máy tiện CNC. Các yêu cầu kĩ thuật được máy móc thực hiện một cách đồng bộ khi sử dụng máy tiện CNC. Các yêu cầu kỹ thuật được máy móc thực hiện chính xác đến từng mm. Đặc biệt, sự chính xác này được thể hiện đồng bộ trên toàn bộ các sản phẩm của đơn hàng.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ gia công cơ khí CNC

 • Đảm bảo việc thực hiện gia công CNC được đáp ứng theo đúng yêu cầu của bản thân về chất lượng sản phẩm độ chính xác đến từng mm.
 • Giảm chi phí nhân công khi thực hiện gia công các chi tiết máy khó và đòi hỏi khá nhiều kĩ thuật và ngôn ngữ lập trình. Các chi tiết máy thường được thực hiện nhanh chóng và đảm bảo về mặt số lượng, chất lượng.
 • Nâng cao năng suất lao động

Rõ ràng, việc áp dụng gia công CNC nói chung bao gồm cả gia công tiện CNC là hết sức đúng đắn mang lại nhiều lợi ích lâu dài dành cho khách hàng và các đơn vị gia công.

Kinh nghiệm lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ gia công CNC

Kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công CNC

Nói chung, một đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực gia công càng lâu thì sẽ cung cấp dịch vụ gia công càng chuyên nghiệp. Đây cũng là điểm mạnh tạo nên sự cạnh tranh giữa các đơn vị gia công. Kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều dự án gia công khác nhau sẽ tạo cơ sở cho khả năng xử lý các dự án gia công phức tạp hay các đơn hàng gia công theo yêu cầu.

Năng lực máy móc của đơn vị cung cấp dịch vụ gia công CNC

Nếu là đơn vị gia công cnc chuyên nghiệp, đơn vị bạn đang hướng tới phải có năng lực thực sự, ngoài yếu tố con người còn phải đảm bảo yếu tố nhà xưởng rộng rãi và máy móc đủ lớn để đáp ứng các đơn hàng, chưa nói tới các công nghệ giải pháp tối ưu.

Máy móc hiện đại
Máy móc hiện đại

Chất lượng gia công CNC của công ty

Chất lượng gia công tiện CNC mang tính quyết định cho chất lượng sản phẩm của bạn. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc xem đơn vị gia công mình đang chọn có thực sự đảm bảo được chất lượng hay không. Bởi tính chất các đơn hàng đều dựa trên các yêu cầu kỹ thuật riêng nên khách hàng cần lưu ý các điều kiện và yêu cầu khác nhau để cân nhắc có nên dùng dịch vụ gia công CNC này hay không.

Khả năng thiết kế mẫu

Gia công CNC có liên quan mật thiết đến quá trình thiết kế, lập trình file mẫu. Chính vì vậy đơn vị cung cấp dịch vụ gia công nếu có khả năng thiết kế độc lập có thể mang lại hiệu quả vượt trội hơn trong việc đặt hàng gia công đơn hàng của bạn.

Một đơn vị có khả năng thiết kế có thể xem xét bản vẽ cho bạn từ đó phân tích tính khả thi cũng như những điểm hạn chế trong bản thiết kế từ đó đưa những gợi ý và phân tích phù hợp cho sản phẩm gia công.

Báo giá gia công CNC cạnh tranh

Ngoài các yếu tố trên, yếu tố giá cả cũng mang tính quyết định cho phần lớn sự lựa chọn đơn vị gia công CNC của khách hàng. Giá cả gia công càng thấp và thời gian gia công càng nhanh chính là điều kiện thúc đẩy tính cạnh tranh cho báo giá gia công CNC. Một nhà cung cấp dịch vụ gia công chuyên nghiệp sẽ tìm mọi cách để tối ưu hóa hai giá trị trên với giá thành hợp lý nhất.

Bên nhà cung cấp luôn cập nhật công nghệ gia công từ đó thay đổi giá cả sao cho phù hợp với xu hướng chung, cung như đảm bảo cân bằng với chất lượng của quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm.

SIA TECH có phải đơn vị gia công tiện CNC uy tín không?

Nhiều người tỏ ra khá hoang mang về việc nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ gia công tiện CNC nào thì mới hợp lý. Đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng, SIA TECH ra đời nhằm giải đáp nỗi băn khoăn bấy lâu nay cho bạn.

Vậy tại sao nói SIA TECH là đơn vị cung cấp dịch vụ tiện CNC uy tín hàng đầu? SIA TECH là đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực gia công CNC nói chung bao gồm cả dịch vụ gia công tiện CNC. Cho đến thời điểm hiện tại, thương hiệu SIA TECH đã hân hạnh phục vụ hàng loạt các khách hàng lớn như IDEA, NSK, MHKS,…

Trang thiết bị máy móc hiện đại là một ưu điểm cực kì nổi trội khi nhắc đến SIA TECH. Được biết nhà máy cơ Khí SIA TECH sở hữu hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại với hàng loạt các thiết bị cần thiết cho quá trình sản xuất. Toàn bộ quy trình sản xuất sẽ được thực hiện khép kín đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Sản phẩm cung cấp bởi SIA TECH cam kết đảm bảo chất lượng quốc tế ISO 9001:2015 bởi hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại.

Nguồn lao động tại công ty đảm bảo yêu cầu về kinh nghiệm cũng như trình độ tay nghề. Phương châm lấy chất lượng dịch vụ làm hàng đầu đã thúc đẩy chúng tôi ngày càng hoàn thiện bản thân, cập nhật xu hướng mới đồng thời tiếp thu các kiến thức chuyên môn làm giàu vốn kinh nghiệm của mỗi một nhân viên.

Đặc biệt SIA TECH tự hào là đơn vị hội tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực gia công cơ khí CNC, thiết kế sản xuất cơ khí. Khi sử dụng dịch vụ tại SIA TECH, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn và chỉnh sửa thiết kế cơ khí sao cho hoàn thiện nhất.

Tóm lại SIA TECH hội tụ gần như hầu hết các ưu điểm để trở thành một địa chỉ gia công tiện CNC hữu ích dành cho bạn. Đừng quên tham khảo các dịch vụ của SIA TECH và liên hệ theo thông tin liên lạc dưới đây để biết thêm chi tiết dịch vụ bạn nhé.

CTY TNHH SX TM DV CƠ KHÍ CHÍNH XÁC SIA TECH

Từ khóa: .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *